ปลิวไปแล้ว 2 แซ่บ จากพิษคำพูด-กระแสสังคม สู่การยุติบทบาทพิธีกร

241

หลังจากที่วันนี้ (10 ก.พ.) “กาละแมร์ พัชรศรี” ได้ออกมาอัพเดทสถานการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นรวมทั้งตัดสินใจยุติบทบาทการทำหน้าที่พิธีกรในทุกรายการ คือ รายการ 3 แซ่บ และรายการ Take Me Out Thailand ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีอวดอ้างสรรพคุณอาหารเสริมเกินจริง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา

ซึ่งเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่ผ่านมา “ม้า อรนภา” ก็ได้ยุติบทบาท พิธีกรรายการ 3 แซ่บ หลังเกิดกระแสเรียกร้องให้แบนสินค้า ที่สนับสนุนรายการทุกรายการของม้า อรนภา เพื่อชี้ให้เห็นว่าการกระทำของเธอเป็นสิ่งที่สังคมไม่ควรยอมรับ หลังจากปรากฏคอมเมนต์ในโลกออนไลน์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ornapa Krisadee แสดงความคิดเห็นถึงเด็ก ๆ ที่ออกมาแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ว่า “นอนแหกXXอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปรต”

ต้านไม่อยู่ ม้า อรนภา ยุติหน้าที่พิธีกรรายการดัง หลังชาวเน็ตเดือดจี้แบน

จากสองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นถึงในปัจจุบันการเป็นคนดังหรือเป็นที่รู้จักในสังคมนั้น เวลาจะทำอะไรจะต้องระมัดระวังคำพูดหรือการแสดงออกในระดับหนึ่ง เพราะพวกเขาก็ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นคนที่มีอิทธิพลต่อสังคม อย่างกรณีของ ม้า อรนภา นั้นต้องยุติบทบาทของตัวเอง เพราะแรงกดดันทางการเมือง จากการแสดงออกของตนเองผ่านโลกโซเชียลและการแสดงออกที่ผ่านมา ก่อนจะออกมาพักผ่อนอยู่บ้าน ใช้ชีวิตเรียบง่าย ช่วยคุณแม่ขายของ ตลอดจนเดินสายทำบุญ

ม้า อรนภา ขณะทำห่อมก

ด้านกาละแมร์ ก็ต้องยุติบทบาทการเป็นพิธีกรกว่า 24 ปี จากการรีวิวสรรพคุณของสินค้าเกินจริง ซึ่งเธอได้อ้างว่าเธอไม่มีความรู้ด้านกฎหมายมากนักในการทำธุรกิจ ทั้งยังไม่มีที่ปรึกษาทางกฎหมาย ลุยทำธุรกิจด้วยจนเองมาตลอด จนทำให้เกิดความผิดพลาดจนถูกดำเนินคดีหลายคดี และเธอได้กล่าวว่าที่ออกมาขอยุติบทบาทนั้นไม่ได้ถูกกดดันจากผู้ใหญ่หรือกระแสสังคมแต่อย่างใด ทุกอย่างเกิดขึ้นเพียงเพราะเธออยากรับผิดชอบการกระทำของเธอเอง

สองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเกิดขึ้นจากคำพูดส่วนบุคคล ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนกันในวงกว้างถึงความเหมาะสมในการกระทำ ทั้งยังเกิดกระแสที่ชาวเน็ตจะแบนผู้สนับสนุนของรายการของรายการที่ทั้งสองทำหน้าที่อยู่ จนนำมาสู่ความไม่สบายใจของทั้งสองและกังวลว่าจะเกิดผลกระทบแก่ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง จึงขอรับผิดชอบการกระทำของตัวเองด้วยการยุติบทบาทพิธีกรไป

รูปภาพ

You might also like