ย้อนอ่านคำสัมภาษณ์ อาร์ต KPN

33

หลังจากทราบข่าวการจากไปอย่างไม่มีวันกลับกันแล้ว สำหรับ อาร์ต KPN ย้อนไปเมื่อปี 2557 อาร์ต KPN หรือ นายอัครินทร์ ฉายแก้วสกุลชัย เคยออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ตนเองเป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ทั้งที่ตัวเองชอบผู็ชาย มีลูกสาวชื่อ น้องอันนา ว่า ก็อยากบอกให้ทุกคนรับทราบว่า น้องอันนาเป็นลูกสาวแท้ๆ ของอาร์ตจริงๆ ไม่ได้อยากปิดบังครับ ถามว่าที่คนสงสัยว่าเราชอบผู้ชายแต่มีลูกได้ยังไง ก็อย่างที่เคยให้สัมภาษณ์ไปครับ แต่จะบอกว่าแม่ของน้องอันนาเป็นผู้หญิงคนแรกที่อาร์ตมีความรู้สึกดีๆ ด้วยให้ครับ อาจเป็นเพราะเขาเข้ามาตอนที่เราไม่มีใคร และรู้สึกแย่ เป็นคนที่เข้าใจเราทุกเรื่อง ก็เลยเป็นความรู้สึกดีๆ ขึ้นมาครับ น้องอันนาไม่ได้เกิดมาจากความพลาด แต่เกิดจากการที่เราคบกัน เกิดจากความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันมากกว่า ถามว่าเป็นแฟนไหม ไม่ถึงขั้นแฟนครับ

ตอนนี้ต่างคนต่างใช้ชีวิตกันครับ เราได้ตกลงกันเรียบร้อยตั้งแต่ตอนมีน้องแล้วครับ คือก่อนหน้าน้องจะออกมาสักพัก ก็ได้คุยกันแล้วด้วยว่าต่างคนต่างใช้ชีวิตของตัวเอง อาร์ตก็เลือกที่จะดูแลรับผิดชอบในตัวน้องอันนาครับ ถามว่าน้องอันนาไม่ได้เกิดจากความรักของเราสองคนถึงตัดสินใจแยกทางรึเปล่า จริงๆ อย่างที่บอกว่าตอนแรกเราคุยกันแบบเหมือนเป็นเพื่อนกัน และเข้าใจกันมากกว่า จนมันพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ และอาจจะมีจุดนึงที่ทำให้น้องอันนาเกิดขึ้นมาครับ ถือเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในชีวิตอาร์ตก็ว่าได้ครับ

คืออันนี้อาร์ตก็มองถึงอนาคต และแม่ของน้องก็รู้ว่าอาร์ตเป็นยังไงด้วยครับ และมองถึงอนาคตน้องว่าถ้าเกิดเป็นแบบนี้มันจะลำบากหรืออึดอัดรึเปล่า เราก็คุยกันด้วยความเข้าใจ และตกลงกันแบบนี้ดีกว่าครับ (แปลว่าเขารับเราไม่ได้กับสิ่งที่เราเป็น) คือเขารับได้ครับ แต่ว่าอย่างที่บอกว่าเขาอาจจะมีชีวิตที่ดีกว่านี้ เขาอาจมีทางเลือกที่ดีกว่านี้ในการใช้ชีวิตคู่ของเขาอย่างสมบูรณ์แบบมากกว่านี้ ก็เลยไม่ขอพาดพิงถึงแม่ของน้องเขาแล้วกันครับ (แปลว่าเขาเลือกไม่แสดงตัวว่าเป็นคุณแม่ของน้องอันนา) ประมาณนั้นครับ

อาร์ตก็ยังคงเป็นอาร์ตแบบเดิมนี่แหละครับ เชื่อว่าจากหลายๆ คนที่ให้กำลังใจอาร์ตมา เขาก็ให้กำลังใจเราแล้วบอกว่าไม่จำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนตัวเอง แค่เราทำหน้าที่ความเป็นพ่อให้ดีที่สุด ปกป้องดูแลเขาให้ดีที่สุด ไม่ว่าเราจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ โตมาเขาก็จะรักเราแบบที่เราเป็นครับ

ตอนที่เรารู้ว่าเขามีน้องดีใจมาก เห่อตั้งแต่ตอนนั้นเลย ก็พาไปตรวจที่ รพ.ทำจนครบทุกอย่าง จนเขาออกมาครับ ผมทราบตอนเขามีน้องประมาณ 2-3 เดือนครับ ถามว่าแน่ใจไหมว่าเราเป็นพ่อของเขาจริงๆ คืออาร์ตรู้จักผู้หญิงดีพอสมควรนะครับ ก็แน่ใจว่าเป็นลูกเราจริงๆ เราเห็นหน้าลูกก็รู้แล้วแหละว่าเป็นลูกเราเพราะเหมือนมาก พิมพ์เดียวกันเลย แล้วก็มีไฝที่เดียวกันด้วย

แต่ด้วยกระบวนการหลายอย่างอาจจะต้องมีการตรวจ ก็ทำตามกระบวนการทางกฎหมาย ก็ตรวจเรียบร้อยทุกอย่างครับ ก็ไม่แคลงใจอะไรเลยครับ (เรียบร้อย) ก็มีการตรวจกับทาง รพ. มีการแจ้งเกิด ทำสูติบัตร แจ้งเข้าทะเบียนบ้าน ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการกฎหมายอย่างถูกต้องครับ ตอนนี้อาร์ตไม่คิดอะไรเลยนอกจากจะทำยังไงให้ดูแลเขาได้ดีที่สุด มีความอบอุ่นและเติมเต็มในส่วนที่เขาหาย ส่วนเรื่องอนาคต ถ้าเกิดมันจะมาเราก็คงต้องคุยกัน อย่างที่บอกว่าอาร์ตไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวแล้ว ถ้าเกิดโตมาเขารับได้ก็อาจจะต้องคุยกับเขาว่าถ้าเขาโอเค เราก็โอเคครับ

ก็ตั้งแต่เขาออกจาก รพ.ครับผม ตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา น้องอันนาเกิดวันที่ 27 เม.ย.ครับ ตอนนี้อายุ 1 เดือน 2 วัน ส่วนเรื่องเลี้ยงลูกคือทาง รพ.เขาให้นมผงยี่ห้อนึงมาครับ และโชคดีของอาร์ตมากๆ ที่มีเพื่อนคนนึงสมัยเรียนแล้วเขามีน้องในช่วงเวลาใกล้กัน เขาก็มีน้ำนมเยอะมาก พอรู้ว่าเรามีลูกก็ฟรีซมาให้ ก็ต้องขอบคุณเขามากๆ ครับ คุณแม่ของน้องก็เจอน้องตั้งแต่ตอนออกจนถึงวันที่ 6 พ.ค.ครับ หลังจากอยู่กับอาร์ตแล้วก็ยังไม่ได้ติดต่อมาเลยครับ ถ้าน้องอันนาโตขึ้นมาแล้ว เราจะเล่าถึงเรื่องคุณแม่ของน้องครับ ถ้าเกิดเป็นอาร์ตเองก็มีสิทธิ์อยากจะรู้ว่าพ่อแม่ของเราเป็นใคร ถ้าเกิดเขาอยากจะรู้ว่าแม่ของเขาเป็นใครแล้วเราติดต่อเขาได้และทางแม่เขายินดี เราก็พร้อมที่จะให้เขาเจอกัน ไม่กีดกันครับ

ก็ขอไม่พาดพิงถึงเขาแล้วกันครับ เขาเองไม่ใช่คนมีชื่อเสียง ไม่ใช่แฟนคลับ เป็นคนที่รู้จักดีกว่าครับผม เอาเป็นว่าเรื่องของแม่น้องเขาก็ขอให้หยุดแค่นี้ดีกว่าครับผม ถามว่ากลัวสังคมจะไปขุดเรื่องแม่ของน้องไหมจริงๆ ก็กลัวนะครับ แต่อยากให้ทุกคนเห็นใจ น้องเขาเกิดมาแล้วก็ต้องมีเรื่องมากมายในชีวิตเขามากพออยู่แล้ว ก็ขอความเห็นใจแล้วกันครับ ขอกำลังใจว่าอย่าทำให้มันยากไปกว่านี้เลยครับ และผมไม่ได้ลำบากที่เลี้ยงน้องเขาเพียงลำพังเลยครับ เรามีความพร้อมมากๆ ที่จะเลี้ยงน้องครับ

มีทั้งความรักความอบอุ่นที่ทางบ้านของอาร์ตมีให้เต็มร้อยอยู่แล้วครับ และผมก็อยากขอโทษทางค่ายเคพีเอ็นอวอร์ดด้วย (ยกมือไหว้) ขอโทษที่อาจทำให้ภาพลักษณ์ของเคพีเอ็นอวอร์ดดูไม่ดีไปบ้าง แต่สิ่งที่เราได้กลับมาคือความเห็นใจและกำลังใจมากกว่า โดยเฉพาะคุณกรณ์ ณรงค์เดช ที่ให้กำลังใจเรามากๆ และมีโอกาสขลิบผมไฟให้น้องอันนาตอนอายุครบ 1 เดือน และรับขวัญด้วย สิ่งที่อาร์ตรู้สึกตื้นตันที่สุดคือทางเคพีเอ็นอวอร์ดได้ให้ทุนการศึกษาลูกของอาร์ต ซึ่งต้องขอบคุณมากๆ เลยครับ คุณกรณ์เองก็ทราบตอนน้องเกิดแล้ว ก็ค่อนข้างช็อกเหมือนกัน แต่เขาก็เห็นว่าเป็นเรื่องน่ายินดีครับ ไม่มีใครว่าเลยครับ

ขอบคุณ คมชัดลึก

You might also like